ไทยลีก

สารบัญ

ไทยลีกประกาศปรับคิวเตะ “บีจี-บุรีรัมย์” หลังมีคิวเจลีกเอเชีย ชาเลนจ์

บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ปรับโปรแกรมการแข่งขันนัดที่ 13 ของทั้งสองทีมในศึกไทยลีก 2022-23 เช่น “The Rabbit”, BG Pathum United และ “Thunder Castle” บุรีรัมย์ยูไนเต็ด ด้วยการย้ายเตะเร็วขึ้นในวันพุธ เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 จากเดิมที่ต้องลงเล่นในวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 65 เนื่องจากทั้งคู่ต้องดวลกันในสนามกับ 2 ทีมจากศึกเจลีกญี่ปุ่น เช่น Kawasaki Frontale และ Consadole Sapporo

การแข่งขันฟุตบอล J.LEAGUE ASIA CHALLENGE ปี 2022 ในประเทศไทย เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ J.League Asia Strategy Program ที่จัดการแข่งขันฟุตบอลในประเทศพันธมิตร J-League มาเป็นเวลา 3 ปี นับตั้งแต่ฤดูกาล 2017 ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ความร่วมมือระหว่างลีกต่างๆ ตั้งแต่ฤดูกาล 2012 และได้ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านฟุตบอลและบุคลากรมากมาย รวมถึงการแข่งขัน Asia Challenge ในฤดูกาล 2017 และ 2019

สำหรับโปรแกรมของทั้งสองทีมจะลงเล่นในวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 65 ประกอบไปด้วย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 1 สมัย และคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แชมป์เจลีก 4 สมัย ที่สนามปทุมธานี เวลา 5: 00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 8 สมัย พบกับ คอนซาโดล ซัปโปโร ที่สนามช้างอารีนา จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19:00 น.

นอกจากนี้ จะมีการจับคู่พิเศษระหว่าง Kawasaki Frontale และ Consadole Sapporo ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองทีมจากญี่ปุ่น ศึกไทยแลนด์ วันอังคารที่ 15 พ.ย.65 ที่จะลงแข่งขัน ธันเดอร์โดม บ้านทับ “กิเลน สแวกเกอร์” เมืองทอง ยูไนเต็ด เวลา 18.00 น.

ปัจจุบันมีผู้เล่นชาวไทยที่จะเล่นบทบาทของทีมในฤดูกาล 2022 คือ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ของคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ และ “เช็ค” ศุภโชค สารชาติ จากทีมฮอกไกโด คอนซ่า โดเล่ ซัปโปโร ผู้เล่นสองคน ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนบอลมากมาย

แอ๊ดคาราบาว

“แอ๊ด คาราบาว” ดุผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี กลางเวที หลังโดนสั่งห้ามเล่นคอนเสิร์ต กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลทันที หลังศิลปินเพลงไทยชื่อดัง “แอ๊ด” หรือ

Read More »

ไทยลีก

ไทยลีกประกาศปรับคิวเตะ “บีจี-บุรีรัมย์” หลังมีคิวเจลีกเอเชีย ชาเลนจ์ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ปรับโปรแกรมการแข่งขันนัดที่ 13 ของทั้งสองทีมในศึกไทยลีก

Read More »

เศรษฐาทวีสิน

ชีวประวัติ “เศรษฐทวีสิน” มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ ชิงตำแหน่งนายกฯ พรรคเพื่อไทย และไลฟ์สไตล์สุดชิค เปิดชีวประวัติ เศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจ

Read More »

แมนซิตี้

“เป๊ป” พอใจมาก 10 แมนฯซิตี้บุกโคเปนเฮเกน-ตั้งเป้าคว้าแชมป์กลุ่ม UCL เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 65 เป๊ป

Read More »

ออกพรรษา

สรุปยอดบั้งไฟพญานาค 2565 คืนออกพรรษา อย่างไม่เป็นทางการ ปีนี้มาน้อยแต่มานะ สรุปยอดบั้งไฟพญานาค 2565 คืนออกพรรษา อย่างไม่เป็นทางการ นับได้

Read More »

เด่นดอกประดู่

อาลัย “เด่น ดอกประดู่” นักแสดงตลกชื่อดังในตำนาน เสียชีวิตด้วยวัย 80 ปี นักแสดงตลกชื่อดัง โย่ง เชิญยิ้ม

Read More »